Chi Nhánh Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Vạn Phúc - Bệnh Viện Đa Khoa Vạn Phúc 2
Địa chỉ: Thửa đất số 1903, tờ bản đồ số DC11.2, Khu phố Bình Phước B, Phường Bình Chuẩn, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.
ĐT: 0931775772    E: vanphuc2@hoanmy.com
Số GCNĐKDN: 3701154518-001,  ngày Cấp: 04/10/2013,  nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Bình Dương.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 tuân thủ thực hiện giãn cách trong môi trường bệnh viện | Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2

Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 tuân thủ thực hiện giãn cách trong môi trường bệnh viện

21-04-2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 tăng cường công tác phòng chống và nghiêm ngặt thực hiện giãn khoảng cách (tối thiểu 02 mét) theo quy định nhằm đảm bảo an toàn người bệnh và hạn chế lây nhiễm các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là Covid-19.
Để tăng cường kiểm soát dịch bệnh theo cơ chế 01 cửa áp dụng cho tất cả nhân viên y tế và khách hàng, Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 bố trí 01 lối đi duy nhất dành cho khu vực sàng lọc, đón tiếp, và phục vụ khám điều trị; từ đó có thể  phòng ngừa, cách ly kịp thời các đối tượng nghi nhiễm hoặc nhiễm Covid-19 ngay từ đầu, đảm bảo môi trường khám chữa bệnh an toàn trong mùa dịch. 
Đồng thời, Bệnh viện đã phân chia các khu vực khám bệnh như sau: Khu vực 01 dành cho người khám bệnh thông thường không sốt ho, khó thở và không có yếu tố dịch tễ; Khu vực 02 dành cho người có triệu chứng sốt, ho, khó thở và có hoặc không có yếu tố dịch tễ. 
Toàn thể bác sĩ, điều dưỡng tại bệnh viện được chỉ đạo tăng cường theo dõi, giám sát, phòng ngừa dịch, đặc biệt chú ý đối tượng có biểu hiện viêm đường hô hấp cấp (ho hoặc sốt hoặc khó thở) sẽ được phân luồng khám riêng và bố trí phòng cách ly kịp thời, chuẩn bị sẵn phương tiện vận chuyển bệnh nhân theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Các buổi đào tạo trực tuyến hướng dẫn chống dịch Covid-19 cùng các chuyên gia kiểm soát nhiễm khuẩn từ Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ diễn ra thường xuyên hơn hỗ trợ cho các nhân viên y tế cập nhật thông tin nhanh chóng và kịp thời. 
Tăng cường triển khai các hoạt động phòng chống dịch trong bệnh viện để bệnh viện không trở thành nơi lây nhiễm dịch Covid-19 như: đặt máy sát khuẩn tay tự động tại cổng ra vào, thực hiện khai báo y tế, bắt buộc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn. Bệnh viện trang bị phương tiện phòng hộ đối với nhân viên y tế khám sàng lọc và điều trị, thực hiện các kỹ thuật liên quan đến người bệnh hoặc nghi nhiễm covid-19. Trường hợp tiếp nhận cấp cứu, khi chưa khai thác được yếu tố nguy cơ, kíp cấp cứu sẵn sàng ứng phó và trang bị trang phục phòng hộ cá nhân như khi cấp cứu người nhiễm covid-19.
Bên cạnh đó, khuyến cáo tất cả mọi người không được chủ quan, tuân thủ giãn cách 2m, giữ khoảng cách an toàn nhằm hạn chế nhiễm chéo trong môi trường bệnh viện. 
Các biện pháp trên nhằm giúp phát hiện sớm những người có yếu tố nguy cơ, đảm bảo an toàn cho người bệnh, thân nhân và nhân viên y tế của bệnh viện.

Hình ảnh tăng cường và siết chặt quy trình sàng lọc, phòng chống lây nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2:

Khách hàng được hướng dẫn rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn

Bệnh viện bố trí hàng ghế ngồi chờ khám bệnh giãn cách (tối thiểu 2m, an toàn trong công tác phòng chống lây nhiễm Covid-19)