Chi Nhánh Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Vạn Phúc - Bệnh Viện Đa Khoa Vạn Phúc 2
Địa chỉ: Thửa đất số 1903, tờ bản đồ số DC11.2, Khu phố Bình Phước B, Phường Bình Chuẩn, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.
ĐT: 0931775772    E: vanphuc2@hoanmy.com
Số GCNĐKDN: 3701154518-001,  ngày Cấp: 04/10/2013,  nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Bình Dương.

Cấp cứu kịp thời và điều trị thành công cho trường hợp viêm màng não | Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2

Cấp cứu kịp thời và điều trị thành công cho trường hợp viêm màng não

28-07-2020

Ngày 10/07/2020, Khoa cấp cứu Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 tiếp nhận cấp cứu kịp thời và điều trị thành công trường hợp viêm màng não trong tình trạng ý thức lơ mơ, hôn mê, kích thích và sốt (sốt ngày thứ 7) của chị L.T.H (36 tuổi, TX. Tân Uyên, Bình Dương).
Qua khám lâm sàng và các dấu hiệu nhận biết, bệnh viện tiếp nhận điều trị và tiến hành chọc dịch não tủy ngày trong thời điểm nhập viện. Điều trị kháng sinh bệnh nhân đáp ứng tốt, sau điều trị ý thức tỉnh, kết quả sau ngày điều trị thứ 3 bệnh nhân khỏe, ý thức tiếp xúc tốt

Các bác sĩ tiếp nhận điều trị cho chị L.T.H cho biết: chị L.T.H có dấu hiệu của viêm màng não như: đau đầu, nóng sốt liên tục mấy ngày không khỏi, cứng gáy và vừa nhập viện chị bị co giật và hôn mê, ý thức lơ mơ. Trường hợp viêm màng não cần nhận biết sớm và điều trị kịp thời không để dẫn đến nguy hiểm tính mạng.  

Được biết, theo người nhà của chị L.H.T cho hay chị bị sốt khởi phát kéo dài 3 ngày, người nhà cho chị đi truyền dịch tại các phòng mạch và dùng thuốc tại nhà, đến ngày sốt thứ 7, bệnh nhân đi vào trạng thái ý thức lơ mơ và hôn mê. 

Theo bác sỹ Hà Văn Tuất (Phó Hồi Sức Tích Cực Chống Độc - Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2) chia sẻ: Đối với những trường hợp như trên, người dân không nên tự ý mua thuốc uống khi chưa được bác sỹ thăm khám, kiểm tra tình trạng bệnh lý, những trường hợp tương tự như chị L.H.T cần phải được đưa vào bệnh viện khám và điều trị kịp thời tránh để lại di chứng ảnh hưởng đến sức khỏe về sau. 

Bệnh nhân sức khỏe phục hồi sau khi được điều trị viêm màng não.