Chi Nhánh Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Vạn Phúc - Bệnh Viện Đa Khoa Vạn Phúc 2
Địa chỉ: Thửa đất số 1903, tờ bản đồ số DC11.2, Khu phố Bình Phước B, Phường Bình Chuẩn, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.
ĐT: 0931775772    E: vanphuc2@hoanmy.com
Số GCNĐKDN: 3701154518-001,  ngày Cấp: 04/10/2013,  nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Bình Dương.

Cấp cứu thành công trường hợp ngưng tim, ngưng thở do hen ác tính | Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2

Cấp cứu thành công trường hợp ngưng tim, ngưng thở do hen ác tính

06-02-2020

Ngày 04/02/2020, Khoa Cấp Cứu Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 cấp cứu thành công trường hợp ông P.H.T (SN 1968, P. An Phú, TX. Thuận An, T. Bình Dương) ngưng tim, ngưng thở do hen ác tính. 
 
Trước đó 3 ngày, bệnh nhân có khám và theo dõi điều trị bệnh hen, tăng huyết áp, viêm dạ dày trào ngược.  Người bệnh được chuyển đến cấp cứu với triệu chứng bất ngờ cơn hen khởi phát đột ngột, ngừng thở ngừng tim và được đồng nghiệp chuyển cấp cứu tại BV Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2. 
Ngay sau khi nhập viện bệnh nhân đã đc kíp trực tiến hành hồi sức tim phổi tích cực bằng ép tim, bóp bóng qua mask sau khi tái lập tuần hoàn tự nhiên, bệnh nhân được đặt nội khí quản và hỗ trợ thở máy. Hiện tại, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch. 
Bệnh nhân cùng gia đình vô cùng xúc động sau khi được “sống lại” và vui mừng cảm ơn các bác sĩ, nhân viên y tế và ekip đã cứu sống bệnh nhân. 

Hen suyễn (còn gọi là hen phế quản), bệnh lý phản ứng tắc nghẽn phế quản gây hẹp đường hô hấp có hồi phục do được kích thích bởi sự tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng, không khí lạnh, tập thể thao, hay các kích thích về cảm xúc, bệnh sử các triệu chứng hô hấp (ho, khò khè, khó thở, nặng ngực) biến đổi theo thời gian và độ nặng, và sự giới hạn dòng khí thở ra có thể thay đổi. Triệu chứng bệnh bao gồm những cơn rít, thở nhanh, ngực bị co ép và ho đặc biệt xảy ra vào ban đêm hay sáng sớm, đây là những dấu hiệu của suyễn. Giữa các cơn thì người bệnh cảm thấy bình thường.

Đối với, người bệnh có tiền sử hen, cần thăm khám, theo dõi sức khỏe định kỳ và được tư vấn sử dụng thuốc hen dự phòng, khi thấy dấu hiệu ho, tức nặng ngực, kèm theo khó thở, nên đến ngay cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám và tư vấn sớm về tình trạng bệnh. Tránh những tai biến bất ngờ xảy ra, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.