Chi Nhánh Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Vạn Phúc - Bệnh Viện Đa Khoa Vạn Phúc 2
Địa chỉ: Thửa đất số 1903, tờ bản đồ số DC11.2, Khu phố Bình Phước B, Phường Bình Chuẩn, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.
ĐT: 0931775772    E: vanphuc2@hoanmy.com
Số GCNĐKDN: 3701154518-001,  ngày Cấp: 04/10/2013,  nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Bình Dương.

Chương trình Tư vấn sức khỏe Đái tháo đường và Tăng huyết áp (ngày 18/09/2020) | Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2

Chương trình Tư vấn sức khỏe Đái tháo đường và Tăng huyết áp (ngày 18/09/2020)

24-09-2020

Vừa qua, ngày 18/09/2020 Chương trình Tư vấn sức khỏe: "Tìm hiểu về Đái tháo đường và Tăng huyết áp" được tư vấn bởi BS. CKII. Trần Thị Tuyết Lan. 

Bệnh lý Đái tháo đường & Tăng huyết áp là một trong những mối đe dọa sức khoẻ thường gặp nhất trên thế giới cũng như tại Việt nam.

Những biến chứng mạn tính của đái tháo đường luôn diễn ra trong âm thầm, lặng lẽ. Nếu không được phát hiện và can thiệp kịp thời, theo thời gian, những biến chứng ấy sẽ để lại những hậu quả nặng nề. Các biến chứng của Đái tháo đường chủ yếu là ở các mạch máu lớn gây bệnh mạch vành, tai biến mạch máu não, bệnh mạch máu ngoại biên; ở các mạch máu nhỏ là bệnh võng mạc, bệnh thận và bệnh biến chứng về thần kinh. 

Nhiều bệnh nhân đái tháo đường phải nằm viện là do các biến chứng ở chân, bệnh võng mạc, bệnh thận do đái tháo đường… Hiểu được điều đó, Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 tổ chức chương trình tư vấn sức khỏe “Tìm hiểu về Đái tháo đường và Tăng huyết áp” với các hoạt động: xét nghiệm đường huyết, kiểm tra huyết áp miễn phí, khám và tư vấn bệnh lý Đái tháo đường và Tăng huyết áp, chia sẻ kiến thức, thông tin hữu ích trong việc phòng và điều trị bệnh ĐTĐ do các bác sĩ Nội tiết và Tim mạch trình bày. Chương trình đã thu hút nhiều người đăng ký tham gia, quan tâm tầm soát căn bệnh này.

Được biết, trong thời gian tới bệnh viện thành lập Câu lạc bộ bệnh nhân Đái tháo đường, nhằm liên tục cung cấp những kiến thức cho cộng đồng và người bệnh đái tháo đường. "Chương trình Tư vấn Sức Khỏe Hoàn Mỹ” ra đời với mong muốn giúp cộng đồng hiểu rõ hơn về 2 căn bệnh thầm lặng Tăng Huyết Áp và Đái Tháo Đường, nhận biết các nguy cơ cũng như cách phòng tránh, sống khỏe cùng bệnh.

Những hình ảnh của chương trình tư vấn sức khỏe Đái tháo đường và Tăng huyết áp: