Chi Nhánh Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Vạn Phúc - Bệnh Viện Đa Khoa Vạn Phúc 2
Địa chỉ: Thửa đất số 1903, tờ bản đồ số DC11.2, Khu phố Bình Phước B, Phường Bình Chuẩn, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.
ĐT: 0931775772    E: vanphuc2@hoanmy.com
Số GCNĐKDN: 3701154518-001,  ngày Cấp: 04/10/2013,  nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Bình Dương.

Điều dưỡng: Tiếng nói hướng tới tầm nhìn cho tương lai ngành chăm sóc sức khỏe | Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2

Điều dưỡng: Tiếng nói hướng tới tầm nhìn cho tương lai ngành chăm sóc sức khỏe

11-05-2021

 “Tâm ta ở đâu sự nghiệp ta ở đó”…. là câu nói mà Tôi luôn luôn nhắc nhở bản thân trên con đường sự nghiệp của mình trong suốt những năm qua- Nghề điều dưỡng…

Nhắc đến điều dưỡng người ta nghĩ đến công việc với nhiều áp lực phải làm hài lòng bệnh nhân, áp lực trách nhiệm công việc, áp lực nguy cơ lây nhiễm từ môi trường làm việc,… Thế nhưng tôi luôn luôn nghĩ rằng công việc nào cũng có khó khăn, công việc nào cũng có áp lực nếu ta biết chấp nhận với những gì mình có ta sẽ tìm được niềm vui từ nó.

Những năm qua tôi đã sống hết mình, cống hiến hết mình cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Không cần danh lợi, không cần sự công nhận, mỗi ngày làm việc trôi qua được nhìn thấy những bệnh nhân được hồi phục, vui vẻ với khuôn mặt biểu hiện rõ sự biết ơn chính là động lực giúp tôi cố gắng hơn mỗi ngày.

Đặc biệt trong đại dịch Covid-19 năm nay với tinh thần “chống dịch như chống giặc” đã không ít nhân viên điều dưỡng bỏ qua hạnh phúc gia đình, niềm vui của cá nhân sẵn sàng xung phong tham gia vào hàng ngũ tuyến đầu chống dịch để bảo vệ sự bình yên cho đất nước. Càng thấy thêm yêu nghề, yêu đất nước và tự hào vì sự đóng góp nhỏ bé của bản thân vào sự nghiệp to lớn của tổ quốc thân yêu.

Với chủ đề năm 2021 “Điều dưỡng: Tiếng nói hướng tới tầm nhìn cho tương lai ngành chăm sóc sức khỏe” chúng tôi muốn gửi đến ban giám khảo và các bạn về những hình ảnh thật đẹp, thật ý nghĩa của các bạn điều dưỡng ở Bệnh viện Vạn Phúc 2…

Mỗi chúng tôi là một mảnh ghép gắn với nhiệm vụ khác nhau để cùng phát triển. Đó là sự đồng hành trong công việc với các bác sĩ trong quá trình điều trị và chăm sóc người bệnh, là sự chia sẽ kinh nghiệm, những khó khăn, những lời động viên cùng giúp đỡ nhau của các bạn đồng nghiệp thân yêu. Là những niềm vui, ánh mắt biết cười của người bệnh, người nhà khi được các bạn điều dưỡng chăm sóc ân cần, quan tâm chia sẽ những lo lắng, trăn trở khi phải vào bệnh viện điều trị.. Ngoài nhiệm vụ chuyên môn chúng tôi luôn muốn thay đổi, cải tiến liên tục bằng những hành động nhỏ nhất, cụ thể nhất để có thể khẳng định vị trí điều dưỡng để luôn có giá trị tốt nhất.

Và các bạn sẽ thấy rằng ở Vạn Phúc 2 “Mỗi chúng ta là một mảnh ghép gắn với nhiệm vụ khác nhau để cùng phát triển”.

Nguyễn Thị Mai Huyền - Điều Dưỡng Trưởng Bệnh Viện