Chi Nhánh Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Vạn Phúc - Bệnh Viện Đa Khoa Vạn Phúc 2
Địa chỉ: Thửa đất số 1903, tờ bản đồ số DC11.2, Khu phố Bình Phước B, Phường Bình Chuẩn, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.
ĐT: 0931775772    E: vanphuc2@hoanmy.com
Số GCNĐKDN: 3701154518-001,  ngày Cấp: 04/10/2013,  nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Bình Dương.

Khi bị viêm khớp có nên dùng thuốc giảm đau không? | Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2

Khi bị viêm khớp có nên dùng thuốc giảm đau không?

03-12-2020

[Bạn hỏi bác sĩ trả lời] 

Chào bác sĩ, tôi 40 tuổi và có đi khám ở bệnh viện được chẩn đoán là viêm khớp và được cho uống thuốc giảm đau. Bác sĩ tư vấn giúp tôi hướng điều trị bệnh viêm khớp của tôi với ah, cảm ơn bác!

ThS BS CK2 Trịnh Đức Thọ, Khoa Ngoại tổng quát, Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 trả lời: "Chào bạn, trước hết về vấn đề chẩn đoán viêm khớp, thật ra từ “viêm khớp” là một từ bao hàm khá rộng, và chỉ với những thông tin được bạn cung cấp, bác sĩ cũng chưa đủ các dữ liệu cần thiết để đưa ra hướng điều trị cho bạn. Thiết nghĩ, muốn điều trị được dứt điểm bệnh, cần phải biết được nguyên nhân gốc rễ gây ra bệnh. Với toa thuốc giảm đau mà bạn có, chỉ có thể điều trị được các vấn đề đau nhức gây khó chịu cho bạn trong thời điểm hiện tại. Một khi hết thuốc, cơn đau sẽ tiếp tục dai dẳng, và nặng hơn nữa là có thể gây ra tổn thương khớp không hồi phục, kéo theo đó là gánh nặng về kinh phí cũng như chất lượng điều trị. 

Theo Bác sĩ Thọ, bạn nên đến các cơ sở y tế có uy tín để làm thêm một số xét nghiệm như: RF, anti-CCP, máu lắng, CRP, acid uric, HLA-B27, v.v … để có thể tìm ra được căn nguyên chính xác của bệnh. Từ đó, Bác sĩ sẽ đưa ra được hướng điều trị, phương pháp điều trị cụ thể, các phương án dự phòng và tiên lượng về bệnh".

Chúc bạn điều trị thành công và mau hồi phục sức khỏe! 

Bạn nam 30 tuổi hỏi: Chào BS, Em bị đau nhức khắp người (tay, chân, lưng, vai, cổ, ngực, ngón tay ngón chân đầu gối, cánh tay cẳng tay, xương sườn kể cả xương hàm xương má...) Em bị nhức xương khớp cũng hay nghe  rắc rắc, em có đi khám và làm xét nghiệm Gout và RF nhưng kết quả bình thường, các bác sỹ bảo là viêm khớp nhưng uống 2 tháng nay không khỏi, nhưng em thấy khớp không có bị sưng lên. Em không biết chính xác bạn bị gì, cần làm thêm xét nghiệm gì không ạ?

ThS BS CK2 Trịnh Đức Thọ, Khoa Ngoại tổng quát, Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 trả lời: "Chào bạn, trước hết, với các thông tin bạn đưa ra, kèm theo là xét nghiệm acid uric, RF, vẫn chưa đủ để có thể kết luận nguyên nhân gây ra viêm khớp cho bạn. Theo BS, bạn cần làm thêm các xét nghiệm như sau: anti-CCP, máu lắng, CRP, ANA, kháng thể kháng nhân, test Combs, anti-Sm, HLA-B27. Đương nhiên, để có thể làm đầy đủ các xét nghiệm trên, bạn cần đến các cơ sở y tế uy tín. Trong trường hợp của bạn, vẫn còn thiếu rất nhiều yếu tố để có thể loại trừ bệnh viêm khớp dạng thấp. Sau khi có các xét nghiệm, tùy theo căn nguyên của bệnh, BS sẽ cung cấp cho bạn phương pháp điều trị cụ thể."

Chúc bạn điều trị thành công và mau hồi phục sức khỏe! 

Mọi thắc mắc, thông tin chi tiết xin mời liên hệ

Hotline CSKH: 0931 775 772                              Facebook.com/BenhVienHoanMyVanPhuc2