Chi Nhánh Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Vạn Phúc - Bệnh Viện Đa Khoa Vạn Phúc 2
Địa chỉ: Thửa đất số 1903, tờ bản đồ số DC11.2, Khu phố Bình Phước B, Phường Bình Chuẩn, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.
ĐT: 0931775772    E: vanphuc2@hoanmy.com
Số GCNĐKDN: 3701154518-001,  ngày Cấp: 04/10/2013,  nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Bình Dương.

Những bệnh lý thường gặp ở trẻ dưới 3 tuổi | Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2

Những bệnh lý thường gặp ở trẻ dưới 3 tuổi

11-08-2020

Ngày 30/07/2020, Chương trình Bác sĩ gia đình phát sóng trực tiếp trên đài truyền hình Bình Dương với chủ đề: “Những bệnh lý thường gặp ở trẻ dưới 3 tuổi”.
Trẻ em trong giai đoạn từ 1 đến 3 tuổi có sức đề kháng và hệ miễn dịch rất yếu nên các bé rất dễ bị mắc bệnh. Đây được coi là giai đoạn đóng vai trò vô cùng quan trọng cho sự phát triển sau này của bé. Nếu bé thường xuyên bị mắc bệnh và không được chăm sóc đúng cách cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng đạt chiều cao tối đa theo tiềm năng hoặc dẫn đến thấp còi. Và với bé bị thấp còi thì khi trưởng thành, việc học tập và lao động đều bị suy giảm, có nguy cơ mắc bệnh không lây nhiễm cao hơn người bình thường. 

Bệnh tiêu chảy cấp là đi tiêu phân lỏng nước và tăng số lần đi tiêu (>= 3 lần /24 giờ). Ngoài ra có thể kèm theo sốt, nôn, buồn nôn hoặc đau bụng. Tiêu chảy cấp thường là dưới 7 ngày và không quá 14 ngày. 
Thiếu máu, thiếu sắt là  bệnh lý mạn tính kéo dài chứ không đột ngột mà xuất hiện, vì vậy con sống với ba mẹ hàng ngày nên ba mẹ sẽ khó phát hiện sự thay đổi về thể chất của con khi mắc bệnh, cụ thể trẻ có những biểu hiện như sau: Khuyên ba mẹ cho bé khám tổng quát 3-6 tháng để tầm soát sớm thiếu máu, thiếu sắt.

Vậy những vấn đề mà trẻ dưới 3 tuổi thường gặp là gì, cha mẹ chăm sóc bé thế nào khi bé bị bệnh? Cùng BS.CK2 Trần Thị Tuyết Lan, Phó Giám Đốc chuyên môn và BS.CK1 Bùi Thị Thanh Giang, Khoa Nhi Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn các dấu hiệu bệnh lý Tiêu chảy cấp và Thiếu máu thiếu sắt, hiểu cách phòng tránh và điều trị bệnh lý hiệu quả ở trẻ trong những năm đầu đời.