Chi Nhánh Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Vạn Phúc - Bệnh Viện Đa Khoa Vạn Phúc 2
Địa chỉ: Thửa đất số 1903, tờ bản đồ số DC11.2, Khu phố Bình Phước B, Phường Bình Chuẩn, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.
ĐT: 0931775772    E: vanphuc2@hoanmy.com
Số GCNĐKDN: 3701154518-001,  ngày Cấp: 04/10/2013,  nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Bình Dương.

Phẫu thuật thành công trường hợp bị Sa sinh dục độ III | Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2

Phẫu thuật thành công trường hợp bị Sa sinh dục độ III

10-06-2020

Ngày 02/06/2020, Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 phẫu thuật thành công cho trường hợp của chị T.T.L 54 tuổi bị sa sinh dục độ III, đến từ Quảng Ngãi và hiện sinh sống tại Tân Uyên, Bình Dương. Qua thăm khám, các bác sĩ Sản phụ khoa phát hiện chị T.T.L bị sa sinh dục cấp độ 3, toàn bộ tử cung, thành trước và thành sau sa ra ngoài âm hộ 1 khối to khoảng: 15x7x10cm.
Sau khi hội chẩn khoa sản và Ban Giám Đốc Bệnh viện, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt hoàn toàn tử cung ngả âm đạo, tái tạo thành trước và thành sau âm đạo, nâng treo bàng quang, may phục hồi thành âm đạo và tầng sinh môn. Kíp phẫu thuật do Bác sĩ CKII Hồ Thủy Tú và bác sĩ CKI. Lê Thị Hồng Linh khoa Sản Phụ  Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 thực hiện.

Theo các bác sĩ chuyên khoa Sản Phụ, Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 chia sẻ: “Bệnh sa sinh dục nữ (hay còn gọi là bệnh lý sàn chậu) thường gặp ở những phụ nữ sinh nhiều lần, tăng áp lực trong ổ bụng do: táo bón kinh niên, ho kéo dài và đối với những phụ nữ thường xuyên lao động nặng, lao động sớm sau sinh. Sa sinh dục tỉ lệ bệnh thường gặp ở phụ nữ lớn tuổi, 1/3 phụ nữ sau mãn kinh, ở phụ nữ sinh ngả âm đạo tỉ lệ này là 1/2. Sa sinh dục cũng có thể do bẩm sinh, và đối với trường hợp này, thời gian bị sa sinh dục sẽ đến sớm hơn trước tuổi mãn kinh. Khi có các dấu hiệu của bệnh lý phụ khoa nói chung, bệnh lý sàn chậu nói riêng cần đến bệnh viện khám và điều trị kịp thời tránh các biến chứng của bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe.”

Dấu hiệu nhận biết bệnh sa sinh dục: Người bị sa sinh dục thường cảm thấy hơi nặng và tức ở bụng, có thể đau bụng dưới và phần dưới thắt lưng; xuất hiện các vấn đề về tiểu tiện như đi tiểu nhiều lần, mót tiểu, tiểu khó; dễ bị táo bón; ra nhiều khí hư đôi khi có chảy máu âm đạo; đau khi quan hệ tình dục. 
Các bác sĩ sản khoa khuyên rằng phụ nữ nên khám phụ khoa định kỳ để phát hiện sớm các bệnh lý và điều trị kịp thời, nhất là phụ nữ sinh đẻ nhiều lần và lao động nặng. Nhiều người có tâm lý ngại khi đi khám phụ khoa nên không được phát hiện sớm các bệnh lý sàn chậu. 

Chị T.T.L xúc động chia sẻ: “Mặc dù nghe qua phẫu thuật thì rất sợ, nhưng tôi tin tưởng  lựa chọn bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 là nơi điều trị bệnh lý, tôi nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của các bác sĩ, các bác sĩ sản phụ khoa tại bệnh viện có tay nghề giỏi và giúp tôi phẫu thuật và điều trị nhanh chóng phục hồi sức khỏe trở lại bình thường”.
Việc lựa chọn bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 giúp các bệnh nhân khu vực Tân Uyên, Thuận An, Dĩ An tỉnh Bình Dương được chăm sóc sức khỏe tốt hơn, đặc biệt là chị em phụ nữ.” 

Hình ảnh: Phẫu thuật ca Sa sinh dục độ III 

Hình ảnh: BS. CKII. Hồ Thủy Tú, Bác sĩ Sản Phụ Khoa - Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 thăm bệnh nhân, chị T.T.L phục hồi sức khỏe nhanh chóng sau can thiệp sa sinh dục.

Theo báo Lao động Bình Dương: http://laodongbinhduong.org.vn/phau-thuat-thanh-cong-cho-benh-nhan-nu-54-tuoi-bi-sa-sinh-duc-a8571.html

Theo báo Bình Dương: http://m.baobinhduong.vn/phau-thuat-thanh-cong-cho-benh-nhan-bi-sa-sinh-duc-a224630.html