Chi Nhánh Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Vạn Phúc - Bệnh Viện Đa Khoa Vạn Phúc 2
Địa chỉ: Thửa đất số 1903, tờ bản đồ số DC11.2, Khu phố Bình Phước B, Phường Bình Chuẩn, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.
ĐT: 0931775772    E: vanphuc2@hoanmy.com
Số GCNĐKDN: 3701154518-001,  ngày Cấp: 04/10/2013,  nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Bình Dương.

PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG TRƯỜNG HỢP THANH GỖ ĐÂM XUYÊN THẤU NGỰC DO TAI NẠN LAO ĐỘNG | Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2

PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG TRƯỜNG HỢP THANH GỖ ĐÂM XUYÊN THẤU NGỰC DO TAI NẠN LAO ĐỘNG

19-05-2021

Ngày 07/05/2021, Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 tiếp nhận cấp cứu khẩn cấp trường hợp của bệnh nhân nam 54 tuổi (Phường Khánh Bình, Tân Uyên, Bình Dương) bị thanh gỗ dài đâm xuyên thấu ngực phải do tai nạn lao động tại công ty gỗ. 
Sau khi được bác sĩ thăm khám và kết luận: Vết thương thấu ngực bên phải còn dị vật thanh gỗ do tai nạn lao động (thanh gỗ đâm xuyên vào lưng, ngực, nách phải dài 25cm). 
Các bác sĩ Khoa Ngoại chỉ định thực hiện phẫu thuật lấy thanh gỗ và ca phẫu thuật diễn ra thành công. Sau đó, bệnh nhân được theo dõi điều trị, chăm sóc sau mổ tại Khoa Ngoại bệnh viện và hiện tại tình trạng sức khỏe bệnh nhân ổn định.
Theo thông tin người thân cung cấp, khi chuyển bệnh nhân vào viện người nhà vô cùng lo lắng và không biết cách xử lý sao cho phù hợp và dự định cắt ngắn đoạn thanh gỗ. Theo khuyến cáo của các bác sĩ ngoại khoa: Đối với các trường hợp dị vật đâm vào người, người bệnh hoặc người nhà không được tự ý rút dị vật ra khỏi cơ thể, xử lý không đúng cách khiến vùng tổn thương chảy nhiều máu, tổn thương nặng hơn và tiềm ẩn nguy cơ tử vong cao. Nếu không may bị dị vật đâm vào người tuyệt đối không rút ra. Phải dùng gạc đắp xung quanh, băng quanh vùng tổn thương, cố định vết thương và nhanh chóng đưa bệnh nhân tới bệnh viện điều trị nhằm tránh nguy cơ tử vong.
Thêm vào đó, trường hợp của nam bệnh nhân trên được phát hiện nhanh chóng, kịp thời nhờ vào hệ thống báo động, xử lý cấp cứu của công ty đúng cách. Đây là kết quả của sự hợp tác giữa Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 đồng hành cùng công ty thông qua các hoạt động đào tạo, tập huấn sơ cấp cứu, cung cấp dịch vụ y tế 24/24 và khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên công ty. 

Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn phúc 2 cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh BHYT, dịch vụ nội trú và ngoại trú. Với đội ngũ bác sĩ, phẫu thuật viên, gây mê hồi sức cùng điều dưỡng giàu kinh nghiệm, luôn tận tâm với người bệnh, cùng hệ thống phòng mổ tiên tiến đã điều trị phẫu thuật thành công nhiều ca bệnh hiểm nghèo, phức tạp. 
Bên cạnh đó phẫu thuật nội soi là thế mạnh được thực hiện thường quy tại bệnh viện. Việc áp dụng kỹ thuật cao trong điều trị ngoại khoa không những giúp bệnh nhân tỉnh Bình Dương dễ dàng tiếp cận được các dịch vụ phẫu thuật cao với chi phí hợp lý hơn mà còn giúp hạn chế tối đa thương tổn, rút ngằn thời gian điều trị.
Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 là thành viên của Tập đoàn Y khoa Hoàn mỹ với 15 bệnh viện và 3 phòng khám trải dài từ bắc tới nam, đây là tổ chức y tế tư nhân lớn nhất Việt nam đã có rất nhiều đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người dân Việt nam.
Phẫu thuật thành công trường hợp thanh gỗ đâm xuyên thấu ngực do tai nạn lao động