Chi Nhánh Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Vạn Phúc - Bệnh Viện Đa Khoa Vạn Phúc 2
Địa chỉ: Thửa đất số 1903, tờ bản đồ số DC11.2, Khu phố Bình Phước B, Phường Bình Chuẩn, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.
ĐT: 0931775772    E: vanphuc2@hoanmy.com
Số GCNĐKDN: 3701154518-001,  ngày Cấp: 04/10/2013,  nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Bình Dương.

TÍNH TIỆN ÍCH CỦA BẢO HIỂM Y TẾ SỐ (VSSID) TRONG KHÁM CHỮA BỆNH | Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2

TÍNH TIỆN ÍCH CỦA BẢO HIỂM Y TẾ SỐ (VSSID) TRONG KHÁM CHỮA BỆNH

06-07-2021

Từ ngày 01/06/2021, người dân đi khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Bình Dương có thể sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) trên ứng dụng VssID thay thế cho việc sử dụng thẻ BHYT bằng giấy. Đây là một trong những cải tiến của Bảo hiểm xã hội Việt Nam nhằm mong muốn đem lại sự thuận lợi cho cơ sở khám chữa bệnh và người dân tham gia bảo hiểm y tế. 
Tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2, người tham gia bảo hiểm y tế chỉ việc xuất trình mã QR-code thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để được nhân viên y tế quét mã nhanh, gọn và chính xác.
Chị Hoàng Yến (TP Dĩ An, Bình Dương) cho biết: Việc sử dụng ứng dụng Bảo hiểm Y tế số rất tiện lợi, vì tính em hay quên nên bây giờ chỉ cần cài ứng dụng này vào điện thoại là em đã sử dụng thanh toán bảo hiểm y tế khi đi khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, em thấy trên ứng dụng rất hay vì em có thể dễ dàng theo dõi được quá trình đi khám chữa bệnh có sử dụng thẻ BHYT của mình từ thời gian trước đây.”

BS. Phạm Tuấn Thanh (Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2) cho rằng: "Việc đi khám chữa bệnh BHYT người bệnh sẽ không cần mang theo thẻ BHYT giấy là một giải pháp hữu ích tạo thuận lợi khi đi khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của đông đảo người dân. Trước đây, khi đi khám tại bệnh viện chúng tôi, khách hàng đi khám sẽ xuất trình thẻ BHYT và giấy tờ tùy thân, sau đó nhân viên y tế của bệnh viện sẽ lưu giữ thẻ BHYT của khách hàng trong suốt quá trình đi khám và trả lại cho khách hàng khi kết thúc quá trình khám. Từ khi sử dụng ứng dụng VssID, người dân chỉ cần xuất trình ứng dụng này là sẽ theo dõi được hình ảnh của người tham gia BHYT kèm với mã QR-code của thẻ BHYT giúp rút ngắn thời gian đăng ký khám bệnh. Bên cạnh đó, các thông tin của bệnh nhân về quá trình khám chữa bệnh cũng được cập nhật nhanh chóng chính xác hạn chế tối đa được tình trạng lạm dụng BHYT (mượn thẻ BHYT để khám chữa bệnh, hoặc thẻ được sử dụng nhiều nơi cùng thời điểm)”.