Chi Nhánh Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Vạn Phúc - Bệnh Viện Đa Khoa Vạn Phúc 2
Địa chỉ: Thửa đất số 1903, tờ bản đồ số DC11.2, Khu phố Bình Phước B, Phường Bình Chuẩn, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.
ĐT: 0931775772    E: vanphuc2@hoanmy.com
Số GCNĐKDN: 3701154518-001,  ngày Cấp: 04/10/2013,  nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Bình Dương.

Ứng dụng Sóng xung kích trong điều trị các bệnh lý Cơ xương khớp | Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2

Ứng dụng Sóng xung kích trong điều trị các bệnh lý Cơ xương khớp

23-10-2020

Sóng xung kích là giải pháp mới không xâm lấn cho các vấn đề về đau cơ xương khớp bán cấp, mãn tính, giúp giảm đau nhanh chóng, hiệu quả, đồng thời hạn chế điều trị nội khoa bằng thuốc hay phẫu thuật. Điều trị bằng sóng xung kích được sử dụng thường xuyên nhất trong vật lý trị liệu, chỉnh hình và y khoa thể thao. Ứng dụng chủ yếu liên quan tới việc điều trị rối loạn cơ bắp, gân cơ mãn tính, đau lưng, đau cổ, đau vai, đau gân gót chân, gân bánh chè, khớp nối.

Bệnh lý cơ xương khớp gây rối loạn chức năng sinh lý của cơ xương khớp với những triệu chứng nhẹ như: đau nhức, tê mỏi cho đến các rối loạn chức năng nghiêm trong như co cứng, yếu sức cơ, hạn chế cử động, thậm chí để lại di chứng tàn tật. Bệnh thường gặp ở người chơi thể thao, người thường xuyên vận động mạnh, người lớn tuổi, và cả giới văn phòng.

Những rối loạn về cơ xương khớp có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, gây cản trở trong sinh hoạt thường ngày. Do đó, khi bị chấn thương hay cảm thấy tay chân có dấu hiệu đau nhức, tê mỏi, người bệnh cần đi khám ngay ở giai đoạn sớm để hạn chế biến chứng và tổn thương lâu dài.

Đây là thiết bị đa năng sử dụng sóng xung kích (shockwave) tạo ra sóng âm năng lượng cao tác động đến những điểm đau, phần mềm bị tổn thương qua đó thúc đẩy quá trình làm lành một số rối loạn cơ xương khớp mãn tính, tiền mãn tính hoặc bán cấp. Phương pháp điều trị này giúp cải thiện hệ thống vi mạch máu, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, có tác dụng giảm đau cũng như phân hủy vôi hóa gân cơ.

Sóng xung kích sở hữu nhiều tính năng vượt trội: Giảm đau nhanh, trị liệu hiệu quả theo phương pháp không xâm lấn, người bệnh không cần dùng thuốc hay phẫu thuật. Thời gian điều trị chỉ từ 5 đến 10 phút 1 lần, mỗi lần cách nhau từ 3 đến 4 ngày tại vùng điều trị và quá trình điều trị kéo dài trung bình từ 7 đến 14 ngày trên một liệu trình điều trị.

Khoa Vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng, Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 trang bị máy xung kích hỗ trợ quá trình phục hồi chức năng, điều trị chấn thương thể thao, chấn thương chỉnh hình.

Với những bệnh nhân đang trong quá trình phục hồi chức năng, phương pháp trị liệu bằng sóng xung kích có thể kết hợp với kỹ thuật xoa bóp, nắn xương, kéo giãn gân cơ để kết quả điều trị được tốt nhất.

Bệnh nhân cần khám lâm sàng, chụp MRI, CT hoặc siêu âm để được bác sĩ chẩn đoán và xem xét các chống chỉ định trước khi được gửi đến điều trị tại khoa Vật lý Trị liệu và Phục hồi Chức năng -  Bệnh viện Hoàn Mỹ  Vạn Phúc 2.